Home Danh nhân Đất Việt

Danh nhân Đất Việt

Sản phẩm vào Chung khảo Giải thưởng NTĐV 2012

Email In PDF.

Cảnh báo trộm và định vị xe gắn máy thông qua điện thoại di động

(Dân trí) - Mất xe máy là một trong những vấn nạn mà bất kỳ ai đều không mong muốn gặp phải. Tuy nhiên, với Hệ thống cảnh báo trộm và định vị xe gắn máy thông qua ĐTDĐ sẽ giúp giảm thiểu rủi ro này và thêm hy vọng tìm lại chiếc xe đã mất của mình.

Đọc thêm...
 

Lê Văn Khôi

Email In PDF.
Giáp Ngọ_ 1834) Dũng tướng đời Minh Mạng, lãnh đạo cuộc khởi nghĩa chống nhà Nguyễn ở thành Phiên An (tức vùng Gia Định cũ, nay thuộc TP. Hồ Chí Minh). Ông vốn là thổ hào ở Cao Bằng, trước là họ Bế, rồi đổi ra họ Nguyễn Hữu Khôi. Sau ông được Lê Văn Duyệt nuôi làm con, nên gọi là Lê Văn Khôi.
Đọc thêm...
 

Lê Văn Hưu

Email In PDF.

Nhà Sử Học Lỗi Lạc Lê Văn Hưu người làng Phủ Lý, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa (nay thuộc xã Triệu Trung, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa).

Theo lời các cố lão địa phương thì đất Triệu Trung vốn là trang trại của vị tổ khai sáng dòng họ Lê - quan Trấn quốc bộc xạ Lê Lương thời Đinh Tiên Hoàng, đến nay đã được hơn hai mươi đời.

Đọc thêm...
 

Lê Văn Duyệt

Email In PDF.
(Quý Mùi 1763 - Nhâm Thìn 1832) Tướng, công thần nhà Nguyễn, quê 1àng Bồ Đề, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi. Nguyên từ đời nội tổ di cư vào miền Nam ngụ 1àng Hòa Khánh (gần Vàm Trà Lọt) tỉnh Định Tường (nay là Tiền Giang), sang đời thân phụ ông là Lê Văn Hiếu dời đến Rạch Gầm thuộc Long Hưng, Mĩ Tho, cũng trong tỉnh Định Tường cũ.
Đọc thêm...
 

Lê Như Hổ

Email In PDF.

Trạng Ăn Tác giả: Lê Như Hổ Hưng Yên, huyện Tiên Lữ, làng Tiên Châu xưa có một người tên là Lê Như Hổ, nhà nghèo mà học giỏi, nhưng ăn khỏe quá, mỗi bữa ăn một nồi bảy cơm (đáng lẽ mười người ăn mới hết) mà không nọ Cha mẹ Ông không kiếm đủ cho con ăn, buồn lắm, phải cho Lê Như Hổ gửi rể một nhà giàu ở làng Thiên Thiên.

Đọc thêm...
 

Lê Lợi

Email In PDF.
(ất sửu 1385 - Quý sửu 1433) Vua khai sáng nhà Lê, lãnh tụ khởi nghĩa chống quân Minh. Tằng tổ của ông là Lê Hối, nội tổ là Lê Đinh, quê ở thông Như án, huyện Lương Giang (nay là phủ Thiệu Hóa). tỉnh Thanh Hóa, sau dời về ở vùng Lam Sơn.
Đọc thêm...
 

Khúc Thừa Dụ

Email In PDF.
(906-907) Sau khi đánh bại Phùng An, bọn quan lại nhà Đường sang cai trị Giao Châu càng tham tàn ác, độc ác nên lòng dân chất chứa oán thù. Chúng chỉ nghĩ đến việc vơ vét của cải cho nhiều nên 2 lần giặc Nam Chiếuang đánh, giết hơn 15 vạn dân Giao Châu, quan quân nhà Đường đều bỏ chạy.
Đọc thêm...
 

Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn

Email In PDF.
Trần Quốc Tuấn (1228-1300) là một danh nhân quân sự cổ kim của thế giới. Ngay từ nhỏ, Trần Liễu đã kén những thầy giỏi dạy cho Quốc Tuấn, ký thác cho con hội đủ tài võ, mong trả mối thù sâu nặng năm nào.

Lớn lên Quốc Tuấn càng tỏ ra thông minh, xuất chúng, đọc rộng các sách cả văn lẫn võ.

Đọc thêm...
 
Trang 1 trong tổng số 5

Thông tin mới nhất!!!

Lịch vạn niên

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay125
mod_vvisit_counterHôm qua160
mod_vvisit_counterTuần này1307
mod_vvisit_counterTháng này3792

Đang online

Hiện có 13 khách Trực tuyến